Tìm hiểu về CCleaner là gì? Phần mềm này có gì nổi bật

CCleaner Crack là một trong những phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được phổ thông người tiêu dùng nhất hiện nay. CCleaner Free là phần mềm nhân tiện ích giúp các bạn có thể dọn rác hệ thống để chống dung lượng bộ nhớ máy tính. Không những thế ko phải ai cũng biết xác thực CCleaner có thể làm cho được gì và nên sử dụng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Đích thực phần mềm CCleaner là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về CCleaner Free Download trong bài viết dưới dây.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner Portable là 1 áp dụng quét dọn trên hệ thông máy tính của bạn, nó có gần như công dụng đáng để giám định 5 sao. Không chỉ làm cho sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa những dữ liệu rác an toàn, tiện lợi, chóng vánh nhất đưa đến cho người mua.

CCleaner Download là phần mềm giúp các bạn dọn các tệp tin rác trên máy tính, để phóng thích dung lượng bộ nhớ cũng như hạn chế các rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong quá trình dùng.

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa các tập tin vô ích để phóng thích bộ nhớ, Xóa những dữ liệu cá nhân của quý khách khi trình duyệt y web, những tệp tin mở trong các chương trình khác nhau,…

Điểm mạnh phần mềm thu dọn ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy chuyên chở về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết các tính năng nổi bật của nó nhé. Dưới đây là các điểm tốt của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cộng dánh giá nào:

Quyền riêng tư: CCleaner xóa các tập tin internet, xóa các Password lưu trữ và xóa System Restore 1 phương pháp nhanh chóng và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner giúp cho khách hàng bảo mật tốt các dữ liệu, thông báo của mình ở mức cao nhất bằng cách thức xóa những tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng ví như cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ không thể nào khôi phục được dữ liệu giả dụ xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng tăng tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này khiến vật dụng máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc thu vén Registry sau một thời kì máy phải vận hành liên tiếp, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề phóng thích dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi những tệp dư thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được phóng thích 1 cách đáng kể nhất, bạn cứ chuyên chở phần mềm này về dùng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết đến một số điểm cộng nhỏ của phần mền quét dọn này, đấy chính là: Nó chẳng thể mua và lọc được các phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể sắp xếp những tập thông tin trong bộ nhớ và còn một điều rất quan yếu đã nói ở trên. Đó là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều ko phải dễ dàng, hình như là ko bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn ko

Trước đây, CCleaner từng là một ứng dụng tiện thể ích không có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải một số vấn đề to trong vòng chưa đầy một năm. Có nhẽ, nói từ khi Avast mua căn hộ phát triển Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner update ko có sự cho phép của các bạn

Có một cuộc tranh biện gay gắt giữa nhà lớn mạnh phần mềm CCleaner với người dùng, đó là phần mềm này tự động update mà chưa được phép đồng ý của người dùng.

1 các bạn trên diễn đàn Piriform đã nói lên ý kiến của mình: “Phần mềm này tự động cập nhật, thực hiện các đổi thay trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có những tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này thực thụ ko hợp lý, vì chẳng hề bất kì khách hàng nào cũng chấp thuận khi phần mềm tự động cập nhật các tính năng một cách “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của người dùng

Thêm sự tranh cãi gần đây nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về 1 tính năng, mà chúng ta có thể nhất thời gọi là Giám sát hoạt động của người mua. Tính này này tự động thu thập thông báo ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay ko, thì bạn chẳng thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Giả dụ bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau khi bạn khởi động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây cạnh tranh cho người dùng để thoát ra. Vì giả dụ bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, khi bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó, ko có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này khi vào Trình điều hành tác vụ, mà không phải các bạn nào cũng biết phương pháp vào đây để thực hành. Thực sự quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước ấy, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông tin về các hệ thống được cài đặt trên đó, đồng thời nó cũng có khả năng chạy mã trên các hệ thống bị ảnh hưởng.

Rất may, công ty này đã xử lý được trước lúc nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng xấu hổ lúc một doanh nghiệp bảo mật hàng đầu như Avast lại có 1 sự trượt dốc tương tự.

bên cạnh đó, nói diễn ra từ Avast tậu lại, phần mềm CCleaner tự động bật các cửa sổ lên, phá quấy các bạn, đề nghị người mua nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng dọn dẹp tự động).

thực thụ, chỉ với lí do trên đã làm cho hồ hết người dùng ko thích cài đặt áp dụng này, họ giã từ với CCleaner lúc nó có quá phổ thông về hành vi tối tăm và đáng ghét tới vậy!

Với các thông báo phía trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt ko và an toàn, hay ko cũng như biết được phương pháp gỡ cài đặt CCleaner giả dụ bạn ko muốn dùng nữa.