Tiểu sử về BLV Quang Tùng và những câu chuyện xung quanh anh

Tiểu sử bình luận viên Quang Tùng có lẽ cũng là một câu hỏi thắc mắc của cộng đồng đam mê bóng đá. k8coid.com: https://k8coid.com/ sẽ giới thiệu ngắn gọn, chi tiết nhất về bình luận viên tài giỏi này nhé.

BLV Quang Tùng là ai?

Là một fan bóng đá chính hiệu, các bạn chắc chắn đã từng nghe qua danh của bình luận viên Quang Tùng. Anh là một trong những cái tên nổi tiếng và dần quen thuộc với khán giả Việt nhất từ trước đến nay.

BLV Quang Tùng có tên khai sinh đầy đủ là Ngô Quang Tùng. Anh sinh năm 1972, và lớn lên tại mảnh đất hiếu học Nghệ An. Một điều tác động mạnh mẽ tới sự nghiệp của anh sau này là anh chính là con trai của cựu cầu thủ Ngô Xuân Quýnh. Chính vì vậy, niềm đam mê với trái bóng lăn dường như đã được ngấm vào mình của anh từ nhỏ.

Mặc dù được sinh ra trong một gia đình với truyền thống bóng đá, nhưng người BLV này lại không đủ điều kiện thể chất yêu cầu để trở thành cầu thủ bóng đá.

Nhưng lối đi này đóng lại, thì cánh cửa khác lại mở ra, điều này đã đưa anh tới công việc là một bình luận viên bóng đá. Anh cho biết mình rất yêu thích bóng đá. Hơn nữa, anh sẽ luôn đồng hành cùng nó dù không phải với tư cách người chơi trực tiếp. Tuy nhiên, làm công việc bình luận viên cũng là một cách để anh theo đuổi được niềm đam mê cháy bỏng của mình.

Sự nghiệp của BLV Quang Tùng

Vào năm 1996, khi BLV Quang Tùng tình cờ thấy Đài truyền hình Việt Nam cho ra kênh VTV3. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những thanh niên thế hệ trẻ như anh lúc đó. Thấy ban Thể thao VTV3 có tuyển chọn Phóng viên, Biên tập viên, anh đã quyết chí tham gia.

Xem thêm: https://k8coid.com/k8cc/

Bắt đầu từ năm 1997, anh chân ướt chân ráo vào nghề. Với vạch xuất phát là một con người yêu thể thao, thích bộ môn bóng đá. Bên cạnh đó, anh còn quen biết được với ông Vũ Huy Hùng là lãnh đạo của phòng thể thao. Từ đó,anh được dẫn dắt và hướng dẫn rất nhiều.

Thời gian ban đầu, anh nhận nhiệm vụ đọc băng ghi hình cho các trận đấu. Sau những nỗ lực học việc, anh chính thức được cho phép bình luận trực tiếp. Được biết, trận đấu đầu tiên mà anh được bình luận trực tiếp năm 1998 là trận đấu Công An TP Hồ Chí Minh và Sông Lam Nghệ An tại giải vô địch quốc gia. Là lần đầu tiên bình luận trực tiếp, anh cho biết lúc đó vì vô cùng hồi hộp nên đã nói rất nhiều.

Câu chuyện tiêu biểu xung quanh anh

Như tiểu sử bình luận viên quang tùng đã kể trên, khi mới lên 3, có thể nói anh đã quen mùi không khí với những ngôi sao bóng đá thời đó. Chính vì thế, trong anh, tình yêu sâu sắc với bóng đá chưa bao giờ lụi tàn.

Anh đẫ từng mơ ước trở thành một cầu thủ. Nhưng mãi đến những năm cấp 3 anh vẫn bị bố phản đối theo đuổi nghề nghiệp này. Anh kể rằng cũng từng rất tức tối vì bố không cho phép anh theo sự nghiệp quần đùi áo số. Tuy nhiên sau này ngẫm lại anh mới thấu.

Bố từng nói với anh một cau khiến anh nhớ cả đời rằng: “Nếu con quyết tâm theo bóng đá, với 10 năm rèn luyện, con cũng có thể lên đội 1 Thể Công. Nhưng chắc chắn, không phải do tài năng của con mà là do bố đang ngồi đó”.

Trên đây là tiểu sử bình luận viên quang tùng, anh quả là một người đáng ngưỡng mộ phải không nào? Các bạn hãy theo đuổi đam mê, hết mình với mơ ước để có được những thành công như người BLV tài năng này nhé.