Nhận định Cách Chơi Ukulele Đơn Giản Cho Người Mới Tập Chơi, Hướng Dẫn Cách Tự Học Đánh Đàn Ukulele Cơ Bản

Review Cách Chơi Ukulele Đơn Giản Cho Người Mới Tập Chơi, Hướng Dẫn Cách Tự Học Đánh Đàn Ukulele Cơ Bản là chủ đề trong nội dung hiện tại của chúng tôi. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Học chơi đàn Ukulele là xu hướng đang rất được các bạn trẻ năng động ưa chuộng. Nhưng mới học Ukulele thì bấm hợp âm như thế nào cho đúng? Hãy cùng Tiến Đạt tìm hiểu nhé.

*

Ukulele được xem như cây đàn Guitar nhỏ với những thiết kế, màu sắc đa dạng và phong phú. Cách chơi đơn giản với 4 dây đàn cùng giai điệu vui nhộn khiến nhạc cụ tí hon này đang nằm trong “tầm ngắm” của rất nhiều người.

Đang xem: Cách chơi ukulele đơn giản

Giống như Guitar, Ukulele cũng có những hợp âm riêng giúp người chơi vận dụng để tăng tình hấp dẫn cho bản nhạc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những hướng dẫn chi tiết về các hợp âm cơ bản của Ukulele.

A. 7 kí hiệu hợp âm cơ bản

Có 7 hợp âm cơ bản và thông dụng nhất của Ukulele, được coi là cần thiết trong hầu hết các bài hát. Với những hợp âm này, bạn đã có thể chơi đa số các bản nhạc hay và thú vị.

*

Để dễ ghi nhớ, chúng ta có những kí hiệu rất ngắn gọn cho từng hợp âm:

* C : Đô trưởng* G : Sol trưởng* Am : La thứ* Em : Mi thứ* F : Fa trưởng* Dm : Rê thứ* E7 : Mi 7

Có một điểm rất hay khi ghi nhớ kí hiệu hợp âm: Các hợp âm trưởng chỉ kí hiệu bằng chữ cái in hoa, còn những hợp âm thứ có thêm chữ cái “m” phía sau chữ cái in hoa đầu tiên.

B. Cách bấm 7 hợp âm cơ bản

Trước khi bước vào học cách bấm, hãy cùng chúng tôi ghi nhớ một số cách gọi nho nhỏ nhé!

* Về các ngón tay:

Vì chúng ta thường bấm hợp âm bằng tay trái nên sẽ gọi:

– Ngón 1 : ngón trỏ- Ngón 2 : ngón giữa- Ngón 3 : ngón áp út- Ngón 4 : ngón út

* Về các dây đàn ( theo thứ tự A, E, C, G )

– Dây A : dây 1- Dây E : dây 2- Dây C : dây 3- Dây G : dây 4

Các ô phím trên cần đàn Ukulele gọi là các ngăn, từ trên xuống sẽ có Ngăn 1, ngăn 2, ngăn 3,… Ghi nhớ được những cách gọi ngắn gọn này, bạn sẽ rất thuận tiện trong quá trình học cách bấm.

Bấm hợp âm:

a) Âm C ( Đô trưởng ) : Ngón 3 bấm vào ngăn 3 của dây 1. Cũng có thể dùng ngón 4 để bấm, nhưng nên ưu tiên dùng ngón 3 khi bấm hợp âm này.b) Âm G (Sol trưởng ) : Thực hiện đồng thời từ trên xuống, ngón 1 bấm ngăn 2 của dây 3 – ngón 3 bấm ngăn 3 của dây 2 – ngón 2 bấm ngăn 2 của dây 1. Bạn hãy để ngón cái áp vào cạnh ngăn 2 để các ngón bấm hợp âm được chắc chắn.c) Âm Am (La thứ) : Ngón 2 bấm vào ngắn 2 của dây 4d) Âm Em (Mi thứ) : Lần lượt đặt tay, ngón 3 bấm vào ngăn 4 của dây 3 – ngón 2 vào ngăn 3 của dây 2 – ngón 1 đặt vào ngăn 2 của dây 1e) Âm F (Fa trưởng) : Ngón 2 đặt vào ngăn 2 của dây 4 – ngón 1 bấm vào ngăn 1 của dây 2f) Âm Dm (Rê thứ) : giữ nguyên như âm Fa trưởng, đặt thêm ngón 3 vào ngăn 2 của dây 3 ta sẽ được hợp âm Dmg) Âm E7 (Mi 7) : ngón 1 bấm vào ngăn 1 dây 4 – ngón 2 bấm ngăn 2 của dây 3 – ngón 3 bấm ngăn 2 của dây 1.

Xem thêm: cách chơi pokemon duel

Đơn giản và rất dễ nhớphải không các bạn?

3. Những điều cần lưu ý khi bấm hợp âm

– Đặt các ngón tay vuông hoặc tương đối vuông với mặt phím đàn- Các ngón bấm hợp âm từ trên xuống ( từ dây G đến A ) theo đúng thứ tự- Khi bấm hợp âm, cần tạo một lực vừa đủ lên ô phím để tạo tiếng tốt nhất.

Trên đây, Tiến Đạt đã hướng dẫn những điều cơ bản nhất về hợp âm Ukulele. Hi vọng rằng các bạn sẽ luyện tập đều đặn và kiên trì để theo đuổi đam mê của mình. Hãy đến với chúng tôi – Trung tâm Nhạc cụ Tiến Đạt, nơi bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị trong thế giới nhạc cụ phong phú, chất lượng cùng những thông tin tư vẫn hữu ích.

Đừng quên liên lạc với Tiến Đạtnếu bạn cần tư vấn thêm hoặc mua đàn Guitar, Ukulele, Piano chính hãng, giá tốt nhé.

Facebook:https://www.facebook.com/nhaccutiendat/

nhaccutiendat.vn

Về chúng tôi:

*

Nhạc cụ Tiến Đạt nhận kỷ niệm chương dành cho đại lý bán hàng xuất sắc nhất do Yamaha trao tặng

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý cấp 1 thương hiệuVALOTE HANDMADE GUITAR,đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam.Chuyên phân phối các loại nhạc cụ:đàn Piano,đàn Organ,phụ kiện âm nhạc,đàn Guitar,đàn Ukulele, trống cajon ,đàn Piano Nhật cũcủa Yamaha, Kawai và nhiều thương hiệu khác…. Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.

Xem thêm: Cách Chơi Lớp Học Mật Ngữ Cuộc Đua Sao Chổi, Lớp Học Mật Ngữ

Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.