Chỉnh độ sáng win 10 cực kỳ đơn giản trên máy tính

Chỉnh độ sáng win 10 cực kỳ đơn giản trên máy tính. Hầu hết trên các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 sẽ tự động điều chỉnh độ sáng nhưng đa số người dùng đều tắt tính năng này để tự mình điều chỉnh độ sáng theo ý thích. Và cách điều chỉnh độ sáng màn hình thủ công windows 10 cung cấp một số cách hết sức đơn giản và tiện lợi cho người sử dụng. Cụ thể như thế nào thì hãy đón xem bài viết ngay dưới đây của Thủy hử chi mộng nhé!

chinh-do-sang-win-10

Cách 1: Điều chỉnh độ sáng ngay trên màn hình win 10

Có rất nhiều cách để điều chỉnh độ sáng màn hình, cách đơn giản nhất là tìm đến biểu tượng hình pin trên Windows 7/8/10 và kéo thanh hiệu năng giảm xuống để máy tự điều chỉnh độ sáng cho phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Trong trường hợp muốn làm chi tiết hơn, bạn có thể ấn vào Battery Settings. Rồi sau đó là Display Settings (hoặc các mục khác tương tự tùy loại laptop và phiên bản Windows) để chỉnh độ sáng bằng tay.

Bạn cũng có thể tìm từ khóa “brightness” trên thanh tìm kiếm của Taskbar để tìm đến mục tùy chỉnh độ sáng nhanh hơn.

Cách 2: Chỉnh độ sáng màn hình win 10 bằng phím tắt

Các dòng laptop thường có các phim chuyên dụng để bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình một cách nhanh chóng. Ví dụ trên chiếc laptop thinkpad sau đây phím tắt Fn+ F4/F5 sẽ được dùng để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Tìm các biểu tượng điều chỉnh độ sáng trên các phím chức năng, bạn cũng cần phải cài đặt driver bàn phím và driver hiển thị nếu muốn sử dụng các phím tắt này. Đây là cách nhanh nhất để có thể chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính của bạn.

Cách 3: Chỉnh độ sáng màn hình bằng Action Center

Một tính năng rất tiện lợi của windows 10 đó chính là Action Center, với Action Center bạn có thể chỉnh độ sáng cực nhanh chỉ với vài cú click chuột.

Bước 1: Ấn biểu tượng Action Center trên thanh taskbar để hiện cửa sổ Action Center, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt ctrl để hiện cửa sổ này

Bước 2:  Điều chỉnh độ sáng bằng cách ấn vào biểu tượng điều chỉnh độ sáng để thay đổi độ sáng, nếu bạn không thấy biểu tượng này ấn nút expand để nó hiện lên.

Tại đây sẽ có 5 mức để bạn lựa chọn 0, 25, 50, 75, 100% với mỗi nút ấn sẽ tăng độ sáng lên đến mức tiếp theo ví dụ khi ở biểu tượng là 25% sau khi ấn sẽ tăng lên 50%.

Khi độ sáng là 100% ấn một lần nữa sẽ chuyển về mức 0%. Cách này cũng khá nhanh nhưng bạn lại chỉ có thể điều chỉnh được theo các mức mặc định như trên mà thôi.

Cách 4: Chỉnh độ sáng màn hình bằng Setting

Đây là cách chuẩn nhất để điều chỉnh độ sáng của màn hình một cách chính xác nhất.

Bước 1: Mở settings bằng cách nhấn chuột vào biểu tượng của nó ở bên trái của menu Start.

Bước 2: Trong trang setting ấn System

Bước 3: Ấn vào mục display, bây giờ bạn có thể điều chỉnh độ sáng thông qua tùy chọn Adjust brightness level bằng thanh kéo

Lưu ý cách này chỉ có thể dùng đối với laptop, nếu bạn dùng pc thì bạn phải điều chỉnh trên màn hình của mình.

Cách 5: Chỉnh độ sáng màn hình win 10 bằng Control Panel

Đây là cách mà bạn có thể sử dụng với cả các phiên bản win khác.

Bước 1: Click chuột phải vào icon Pin trên thanh taskbar sau đó Click tùy chọn Adjust screen brightness để mở cửa sổ Power Options.

Bước 2: ở bên dưới là thanh kéo điều chỉnh độ sáng, bạn có thể điều chỉnh độ sáng bằng cách kéo thanh này qua trái phải để tăng giảm độ sáng theo ý thích.

Cách 6: Chỉnh độ sáng màn hình bằng chức năng Mobility Center

Mobility Center là trung tâm thiết lập mà bạn có thể thay đổi nhiều thiết lập không chỉ mỗi độ sáng màn hình.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + X hoặc click chuột phải vào biểu tượng menu start hoặc biểu tượng pin chọn tùy chọn mobility center

Bước 2: Trong phần Display Brightness các bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng thích hợp.

Lưu ý về độ sáng laptop

Nhân đây chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc một vài lưu ý về độ sáng của laptop.

Bao gồm lưu ý về độ sáng quá gắt sẽ làm tổn hại vĩnh viễn cho mắt nếu như bạn làm việc, học tập hoặc giải trí trước màn hình nhiều ngày một giờ.

Hãy lưu ý để độ sáng vừa phải, hoặc giảm độ sáng xuống dưới mức cần thiết vào buổi tối hoặc trong các môi trường ít ánh sáng.

Việc này không những giúp laptop hay PC của bạn tiết kiệm pin và điện hơn, mà còn giúp cho người dùng bảo vệ được đôi mắt khỏe mạnh bền lâu.

Tổng kết

Trên đây là một số cách mà bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình win 10 sao cho phù hợp với ý muốn của bạn, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các tài liệu khác về cách làm sao để có độ sáng phù hợp với mắt nhất . Chúc các bạn có những trải nghiệm tốt nhất với cách điều chỉnh độ sáng màn hình.