Bình luận Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Kéo Cưa Lừa Xẻ “, Hướng Dẫn Cách Chơi Kéo Cưa Lừa Xẻ

Nhận định Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Kéo Cưa Lừa Xẻ “, Hướng Dẫn Cách Chơi Kéo Cưa Lừa Xẻ là ý tưởng trong content bây giờ của Thủy hử chi mộng. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Kéo cưa lừa xẻ là trò chơi dân gian đồng dao được nhiều trẻ em yêu thích. Đây là trò chơi tập thể giúp các bé hoạt động tập thể và phát triển ngôn ngữ. Cha mẹ, thầy cô có thể đọc bài viết sau để hướng dẫn trẻ cách chơi trò này.

Đang xem: Cách chơi trò chơi kéo cưa lừa xẻ

1. Nguồn gốc của trò chơi kéo cưa lừa xẻ

Kéo cưa lừa xẻ là trò chơi dân gian lâu đời, không rõ ra đời khi nào, ai sáng tạo ra. Trò chơi này được nhiều trẻ em, nhất là trẻ vùng nông thôn chơi đùa. Cho đến nay thì trò chơi này đã bị mai một nhiều, không còn nhiều trẻ biết chơi nữa. Để giúp trẻ có tuổi thơ đẹp, tránh xa các trò chơi điện tử có hại cho sức khỏe thì cha mẹ, thầy cô nên dạy trẻ trò chơi này, đây cũng là cách để lưu giữ và bảo tồn những giá trị văn hóa tinh thần tốt đẹp của dân tộc.

2. Lứa tuổi, giới tính nào phù hợp chơi?

Trò chơi này phù hợp với tất cả các bé, không phân biệt nam nữ và độ tuổi.

3. Số lượng người chơi kéo cưa lừa xẻ

Số lượng người chơi không giới hạn, cứ 2 bé xếp thành một đôi cùng chơi với nhau.

Xem thêm: Cách Chơi Nba Live Mobile Basketball, Nba Live Mobile Update: Season 5 Details

*
*
*

Các bé nắm tay nhau cùng kéo qua kéo lại và đọc bài đồng dao theo nhịp kéo

6. Ý nghĩa của trò chơi kéo cưa lừa xẻ

Khi chơi kéo cưa lừa xẻ, các bé sẽ được rèn luyện cả về thể chất và ngôn ngữ như sau:

Trẻ được hoạt động tập thể theo nhóm nhỏ. Trẻ được vận động vừa phải đôi tay và thân thể.Trẻ phát triển ngôn ngữ: nhớ lời đồng dao và đọc đúng theo nhịp của bài đồng dao có 4 từ có vần điệu dễ nhớ, dễ thuộc.

7. Những điều cần chú ý khi chơi kéo cưa lừa xẻ

Để trẻ chơi an toàn, không gặp rủi ro gì, khi tổ chức trò chơi, người lớn nên chú ý những điều sau đây:

Nên chọn các bé có cùng chiều cao, kích thước cơ thể gần giống nhau vì khi chơi trẻ sẽ phải ngả ra sau, bé nhỏ hơn sẽ bị quá sức, có thể đau cơ tay.Trẻ nên khởi động nhẹ nhàng trước khi chơi, nhất là khớp cổ tay, khuỷu tay và đầu gối.Thống nhất luật chơi trước khi chơi để tránh tranh cãi.

Xem thêm: Thủ Thuật, Cách Chơi Hayday Lên Level Nhanh Được Chia Sẻ Từ Cao Thủ

Người lớn nên tổ chức cho các bé chơi kéo cưa lừa xẻ, vừa tạo môi trường tập thể cho các bé, vừa gìn giữ các trò chơi dân gian của dân tộc.